Thứ Ba, 19 tháng 3, 2019

Tại sao Gia Công Cơ khí CNC vượt trội hơn phương pháp cổ điển?

Gia công cơ khí CNC cho phép loại bỏ hết các yêu tố bất định. Phương pháp này không đòi hỏi sự tham gia trực tiếp của con người như trong gia công cổ điển. Sự gia công bằng điều khiển số không cần các đĩa chia độ, cần gạt, tay quay,…Khi chương trình chi tiết đã được chứng minh, có thể sử dụng với số lần không hạn chế, luôn luôn dẫn đến kết quả đồng nhất.

Tại sao Gia Công Cơ khí CNC vượt trội hơn phương pháp cổ điển?

Ưu thế của gia công cơ khí CNC

1. Giảm thời gian xác lập máy, thời gian chuẩn bị
Khi chương trình gia công chi tiết đã được viết và được chứng minh, bạn có thể sử dụng lại trong tương lai. Dù thời gian chuẩn bị cho lần gia công đầu tiên thường dài hơn, nhưng hoàn toàn không đáng kể trong gia công thứ hai. Kể cả nếu thay đổi kỹ thuật của chi tiết đòi hỏi chỉnh sửa chương trình cũng chỉ cần thời gian ngắn, do đó giảm thời gian chuẩn bị.

2. Độ chính xác và tính lặp lại
Tính lặp lại và độ chính xác cao của gia công cơ khí CNC hiện đại là lợi ích cơ bản đối với người dùng. Dù chương trình được lưu trên đĩa, trong bộ nhớ máy tính hay trên băng từ, chương trình đó vẫn không thay đổi.

Chương trình bất kỳ đều có thể được chỉnh sửa theo ý muốn, nhưng một khi đã được chứng minh, thường không cần thay đổi. Chương trình có thể tái sử dụng với số lần tùy ý mà không bị mất dữ liệu.

3. Gia công biên dạng các hình phức tạp
Máy tiện CNC và trung tâm gia công có khả năng biên dạng các hình phức tạp. Ví dụ sự áp dụng CNC trong công nghiệp hàng không và xe hơi.

Các hình dạng phức tạp, chẳng hạn khuôn mẫu, có thể được gia công mà không cần tăng chi phí để chế tạo dưỡng mẫu hoặc đồ gá phức tạp.

Sử dụng chương trình đơn giản hơn nhiều so với việc bảo quản các dưỡng mẫu, mô hình bằng gỗ, và các đồ gá mài dao cắt.

4. Đơn giản hóa dụng cụ và định vị chi tiết
Bạn có thể loại bỏ các dụng cụ cắt phi tiêu chuẩn hoặc dao cắt “tự chế”, dùng cho máy cổ điển, bằng cách sử dụng các dụng cụ cắt tiêu chuẩn được thiết kế đặc biết cho các ứng dụng điều khiển số. Các dụng cụ cắt nhiều bước, chẳng hạn mũi khoan dẫn hướng, mũi khoan bậc, dụng cụ cắt kết hợp…đều được thay thế bằng các dụng cụ cắt gọt tiêu chuẩn.

Đồ gá và định vị chi tiết trên máy CNC chỉ có một mục đích là giữ cho chi tiết cứng vững và cùng vị trí cho tất cả chi tiết trong một loại gia công. Đồ gá được thiết kế để gia công chi tiết trên CNC thường rất đơn giản, không cần các lỗ dẫn hướng, lỗ hoặc thanh định vị.

5. Thời gian cắt gọt ổn định
Thời gian cắt gọt trên máy CNC, thường được gọi là chu kỳ, luôn luôn ổn định. Khác với gia công thông thường, trong đó tay nghề, kinh nghiệm, và sự mệt mỏi của công nhân thường ảnh hưởng đến chất lượng gia công.

Lợi ích cơ bản của thời gian cắt ổn định chủ yếu xuất phát từ các nguyên công lặp lại nhiều lần, trong đó lịch trình sản xuất và sự phân chia các chi tiết cho từng máy công cụ có thể được thực hiện rất chính xác.

6. Tăng năng suất chung 
Để đạt mục đích tăng rõ rệt năng suất lao động, điều quan trọng là người dùng phải hiểu các nguyên lý cơ bản của công nghệ CNC.

Tại sao Gia Công Cơ khí CNC vượt trội hơn phương pháp cổ điển? - 2

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dao phay CNC, dao phay trụ giá rẻ của các hãng khác nhau và chất lượng, giá thành kèm theo cũng khác nhau. Hutscom hiểu rõ và nắm được thị trường với những yêu cầu đòi hỏi khắt khe về thông sô kĩ thuật, nguồn gốc rõ ràng của sản phẩm.

Chúng tôi chuyên phân phối, cung cấp các sản phẩm các loại dao phay, các loại dao tiện, dao phay ngón hợp kim,... với những kinh nghiệm chúng tôi đảm bảo chính hãng, hàng luôn có sẵn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng mội nhu cầu của quý khách hàng.

Đặt biệt dòng Dao phay ngón Winstar được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đài Loan chính hãng WINSTAR - là một hãng chuyên sản xuất dụng cụ, phụ kiện công nghiệp gia công cơ khí nổi tiếng và uy tín tại Đài Loan được nhiều nhà phân phối cũng như người tiêu dùng tin tưởng.

Đến với Hutscom, quý khách hàng sẽ nhận được sự chăm sóc tư vấn sản phẩm tốt nhất từ đội ngũ kinh doanh cùng đội ngũ kĩ thuật. Quý khách sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhiều mục đích gia công. Những sản phẩm dụng cụ cắt gọt chính hãng đều có xuất sữ rõ ràng với đầy đủ CO,CQ, chứng từ...

Tại sao Gia Công Cơ khí CNC vượt trội hơn phương pháp cổ điển? - 3
Một số loại dao phay ngón CNC Winstar có tại Hutscom

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN
  • Chúng tôi, Hutscom là nhà phân phối của các hãng dao cụ cắt gọt lớn trên Thế Giới như: KYOCERA, LMT TOOL, SGS-ATA, JE-IL SOLUTIONS, PARFAITE TOOLS, WINSTAR,…
  • Chúng tôi hỗ trợ tư vấn kĩ thuật về gia công cắt gọt cơ khí với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm.
  • Chúng tôi mang lại cho khách hàng sự tin cậy về giải pháp và nguồn cung; giúp đối tác phát triển thị trường ổn định và bền vững
Phòng G7, số 06 Phùng Khắc Khoan, phường ĐaKao, Q1, TP. HCM
Số điện thoại: 0903867467 - Hoặc gửi email đến sales@hutscom.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét