Thứ Hai, 11 tháng 3, 2019

Gia công cơ khí chính xác là gì?

Gia công cơ khí chính xác là một trong những loại hình gia công cơ khi chính xác được thực hiện phổ thông nhất trong các phân xưởng cơ khí, công việc gia công phay, chiếm tỷ lệ khá lớn khoảng 40%-60% quá trình gia công của một xưởng gia công cơ khí.

Gia công cơ khí chính xác là gì?

Các loại máy móc thiết bị mới được đặc điểm bởi các tính năng sau: Chống và chịu mài mòn, độ cứng và độ bền cao chịu nhiệt cao, làm việc được trong môi trường hóa chất Có kích tấc và khối lượng lớn.

Các sản phẩm gia công cơ khí chính xác chủ yếu được sản xuất dựa vào 2 hình thức gia công bằng máy tiện CNC và máy phay CNC.

-Gia công bằng máy tiện CNC sử dụng dụng cụ cắt gọt kim loại có chuyển động xoay tròn nên những sản phẩm được tạo ra thường là những sản phẩm có chuyển động xoay tròn tương ứng. Máy có nhiều chức năng gia công đảm bảo hoàn thiện chi tiết cơ khí chính xác như tiện ngoài, trong, tiện bậc, cắt mặt, hoặc gia công ren.

- Gia công bằng máy phay CNC: Những sản phẩm cần khoản lỗ, phay ranh, phay mặt, doa lỗ với độ chính xác cao thì máy phay CNC 4 trục.

Ngoài 2 hình thức gia công cơ khí chính xác trên, để đảm bảo về độ chính xác của chi tiết cơ khí hơn bằng việc xử lý sau gia công qua các công đoạn gia công đánh bóng, gia công nhám, mài-cà, bắn cắt.

Những vật liệu thường dùng trong gia công cơ khí chính xác
Những sản phẩm gia công cơ khí trên thị trường rất nhiều như:
  • Thép: SKS3, SCM440, SKD11, SKD61, S55C, S45C, SS400, S50C,…
  • Thép không gỉ: SUS440, SUS430, SUS304, SUS316, SUS420,...
  • Nhôm: A5052, A7075, A6061,...
  • Nhựa: POM, PE…
Ưu điểm nổi bật của gia công cơ khí chính xác
Gia công tiện CNC và gia công phay CNC các sản phẩm có hình dáng phức tạp và độ chính xác cao (0.01mm), đặt biệt gia công các trục xoắn trên máy phay CNC 4 trục hoặc tiện CNC 3 trục. Ưu điểm nổi bật của gia công cơ khí chính xác là có khả năng gia công hầu hết bất kì loại vật liệu nào mà chỉ cần tác dụng của lực cơ học không đáng kể. Không đòi hỏi độ cứng của vật liệu gia công, có xác xuất gia công được các vật liệu có độ cứng cao Đạt tới độ chuẩn xác kích thước và độ nhẵn bề mặt cao so với gia công qua nhiều công đoạn của các máy có kích cỡ nhỏ.

Gia công cơ khí chính xác là gì? - 2

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN
  • Chúng tôi, Hutscom là nhà phân phối của các hãng dao cụ cắt gọt lớn trên Thế Giới như: KYOCERA, LMT TOOL, SGS-ATA, JE-IL SOLUTIONS, PARFAITE TOOLS, WINSTAR,…
  • Chúng tôi hỗ trợ tư vấn kĩ thuật về gia công cắt gọt cơ khí với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm.
  • Chúng tôi mang lại cho khách hàng sự tin cậy về giải pháp và nguồn cung; giúp đối tác phát triển thị trường ổn định và bền vững
Phòng G7, số 06 Phùng Khắc Khoan, phường ĐaKao, Q1, TP. HCM
Số điện thoại: 0903867467 - Hoặc gửi email đến sales@hutscom.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét